CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Kim Chi Dưa Chuột Chua Cay

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 09/12/2023


1. Nguyên liệu

- 5 quả dưa chuột

- 2 củ cà rốt nhỏ

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1 trái táo nhỏ

- Hành lá

- Ít lá hẹ

- 20g bột nếp

- 20g ớt bột làm Kim chi

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Ít dầu mè

- Vừng trắng

- Đường

- Muối

- Lọ đựng

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, cắt làm đôi, xẻ dọc như ổ bánh mỳ. Xát muối lên từng trái dưa chuột. Bỏ dưa chuột vào bọc nylon, để ngăn mát tủ lạnh khoảng hai tiếng. Cà rốt, hành lá, hẹ, hành tây rửa sạch để ráo. Cà rốt bào sợi. Thêm ít muối, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm.

- Dùng tay vắt khô cà rốt, để riêng. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, giã nhuyễn. Táo cắt miếng nhỏ. Hành lá và hẹ xắt khúc ngắn. Vừng rang vàng cho thơm. Bột nếp khuấy với chút nước cho tan, thêm hai thìa đường, trộn đều rồi đổ vào nồi nhỏ, bắc lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến lúc nào hỗn hợp trắng đục lại thì tắt bếp để nguội.

- Đổ cà rốt vào tô. Cho táo, hỗn hợp bột nếp, gừng, hành lá, hẹ, ớt bột vào rồi nêm với chút nước mắm cùng dầu mè. Đeo bao tay nylon trộn đều hỗn hợp trên rồi để qua một bên.

- Sau hai tiếng lấy bọc nilon dưa chuột từ tủ lạnh ra, rửa sạch muối, để ráo. Trộn mè trắng vào hỗn hộ kim chi rồi nhồi vào giữa trái dưa chuột. Làm lần lượt đến khi hết chỗ chuột rồi cho vào lọ, để khoảng nửa ngày là ăn được. Món này để lâu sẽ càng ngon hơn.

- Khi ăn bạn cắt dưa chuột thành từng khoanh rồi bày ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Kim Chi Dưa Chuột Chua Cay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng