CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lẩu Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

Cách làm món lẩu cua cực hợp với thời tiết lạnh

1. Nguyên liệu

- 1,5kg cua biển

- Hành tím, sả bằm, gừng

- 2 trái cà chua

- 1/2 trái thơm

- Ớt hiểm, ớt bột, tương ớt

- Hành tây, rau quế, ngò gai, rau om

- Bún, rau sống, chanh

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, càng cua lớn đập giập, chặt các đầu que nhọn, để ráo.

- Các loại rau: lặt, rửa sạch, để ráo.

- Hành tím, tỏi, sả: rửa sạch, tách vỏ, lột sạch, băm nhuyễn.

- Gừng: cạo sạch vỏ, đập giập.

- Thơm, cà chua: thái miếng vừa ăn.

- Hành tây: rửa sạch, bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều ngang.

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê sả bằm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + vài lát gừng bào mỏng. Sau khi phi tất cả cho vàng đều, cho ớt hiểm vào (6 trái) + 2 muỗng xúp nước mắm + 2 muỗng xúp tương ớt + 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều tất cả.

- Cho gạch cua vào xào trước, sau đó cho cua + cà thái miếng + 1/4 trái thớm thái miếng vào xào cho vàng đều. Kế đến, cho khoảng 1,8 lít nước vào, khi nước sôi lên thì nêm gia vị: 1 muôcng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm vừa ăn là được. Khi nước sôi lần nữa cho rau quế + ngò gai + rau om + nước cốt 1 trái chanh lớn, kế đến cho hành tây thái miếng mỏng vào.

3. Trình bày

- Múc hỗn hợp nước lèo vào lẩu, dưới để bếp gas (hoặc than, cồn, ...)

- Dùng nóng với bún + rau sống + nước mắm ngon + ớt thái khoanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lẩu Cua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng