Cách Làm Món Lẩu Cua
Cách làm món lẩu cua cực hợp với thời tiết lạnh
1. Nguyên liệu
- 1,5kg cua biển
- Hành tím, sả bằm, gừng
- 2 trái cà chua
- 1/2 trái thơm
- Ớt hiểm, ớt bột, tương ớt
- Hành tây, rau quế, ngò gai, rau om
- Bún, rau sống, chanh
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, càng cua lớn đập giập, chặt các đầu que nhọn, để ráo.
- Các loại rau: lặt, rửa sạch, để ráo.
- Hành tím, tỏi, sả: rửa sạch, tách vỏ, lột sạch, băm nhuyễn.
- Gừng: cạo sạch vỏ, đập giập.
- Thơm, cà chua: thái miếng vừa ăn.
- Hành tây: rửa sạch, bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều ngang.
* Chế biến
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn + 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê sả bằm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + vài lát gừng bào mỏng. Sau khi phi tất cả cho vàng đều, cho ớt hiểm vào (6 trái) + 2 muỗng xúp nước mắm + 2 muỗng xúp tương ớt + 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều tất cả.
- Cho gạch cua vào xào trước, sau đó cho cua + cà thái miếng + 1/4 trái thớm thái miếng vào xào cho vàng đều. Kế đến, cho khoảng 1,8 lít nước vào, khi nước sôi lên thì nêm gia vị: 1 muôcng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nêm vừa ăn là được. Khi nước sôi lần nữa cho rau quế + ngò gai + rau om + nước cốt 1 trái chanh lớn, kế đến cho hành tây thái miếng mỏng vào.
3. Trình bày
- Múc hỗn hợp nước lèo vào lẩu, dưới để bếp gas (hoặc than, cồn, ...)
- Dùng nóng với bún + rau sống + nước mắm ngon + ớt thái khoanh.