CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Xốt Nấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

Món cua xốt nấm cực ngon hãy làm thử và ăn ngay nha!!!

1. Nguyên liệu

- 6 con cua thịt chắc (độ 1.5kg)

- 100g nấm rơm búp

- Vài tai nấm mèo

- 1 củ hành tây

- Vài củ hành tím

- 1 củ tỏi

- Vài tép hành lá, ngò

- 2 trái cà chua

- 2 trái ớt

- 1 củ gừng

- 1 trái chanh

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu chiên, dầu hào , kíp chấp, tương xí muội

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, bỏ mai, chặt đôi, càng cua đập giập, chặt bỏ phần nhọn của que cua.

- Nấm: gọt rửa sơ, ngâm với nước bột năn cho sạch và trắng, phi tỏi thơm, xào chín, nêm gia vị.

- Hành tây: xắt móng ngựa

* Chế biến

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cad phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + tỏi + hành + gừng bằm nhỏ, để thấm, chiên vàng.

- Phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào, cho độ 3 muỗng cà phê tương xí muội + xì dầu + gia vị + kín chấp, nêm vừa ăn, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào. Cho cua và nấm vào xào lửa nhỏ cho thấm nước xốt.

3. Trình bày

- Múc nấm ra đĩa. Chung quanh xếp cua, càng và que quay ra ngoài. Ngoài mép đĩa xếp cà chua xắt lát.

- Cắm hoa ớt và lá ngò giữa đĩa.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Xốt Nấm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng