Cách Làm Món Cua Xốt Nấm
Món cua xốt nấm cực ngon hãy làm thử và ăn ngay nha!!!
1. Nguyên liệu
- 6 con cua thịt chắc (độ 1.5kg)
- 100g nấm rơm búp
- Vài tai nấm mèo
- 1 củ hành tây
- Vài củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Vài tép hành lá, ngò
- 2 trái cà chua
- 2 trái ớt
- 1 củ gừng
- 1 trái chanh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu chiên, dầu hào , kíp chấp, tương xí muội
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: đâm chết, bỏ mai, chặt đôi, càng cua đập giập, chặt bỏ phần nhọn của que cua.
- Nấm: gọt rửa sơ, ngâm với nước bột năn cho sạch và trắng, phi tỏi thơm, xào chín, nêm gia vị.
- Hành tây: xắt móng ngựa
* Chế biến
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cad phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + tỏi + hành + gừng bằm nhỏ, để thấm, chiên vàng.
- Phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào, cho độ 3 muỗng cà phê tương xí muội + xì dầu + gia vị + kín chấp, nêm vừa ăn, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào. Cho cua và nấm vào xào lửa nhỏ cho thấm nước xốt.
3. Trình bày
- Múc nấm ra đĩa. Chung quanh xếp cua, càng và que quay ra ngoài. Ngoài mép đĩa xếp cà chua xắt lát.
- Cắm hoa ớt và lá ngò giữa đĩa.