Cách Làm Món Nộm Cùi Dừa
1. Nguyên liệu
- Cùi dừa: 300g
- Mực: 100g
- Dưa chuột: 1/2 quả
- Tôm: 150g
- Cà rốt: 50g
- Vừng rang: 50g
- Bánh phồng tôm, nước mắm, rau răm, chanh, ớt xay, tỏi xay, đường, dầu ăn.
2. Cách làm
- Cùi dừa thái dày 0,3cm. Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu. Mực hấp chín, thái vừa ăn. Cà rốt thái khúc dài. Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột, cà rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh. Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
- Nước trộn nộm: khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi.
- Trộn cùi dừa, dưa chuột, cà rốt, tôm, mực, rau răm, vừng, với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh. Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn nộm. Dùng kèm bánh phồng tôm.