Cách Làm Món Nộm Bưởi Thịt Ếch
1. Nguyên liệu
- Bưởi: 1/2 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Nước mắm: 1 thìa súp
- Ớt xay: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Rau răm, lạc, dầu ăn
- Thịt ếch: 2 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước cốt chanh: 2 thìa súp
- Tỏi xay: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa súp
2. Cách làm
- Ếch làm sạch, ướp với hạt nêm, tiêu và ít dầu ăn, để khoảng 10 phút, mang rán vàng giòn, gỡ lấy thịt, bỏ xuống. Dưa chuột, ớt đỏ, hành tây thái sợi.
- Hoà tan đường với nước chanh, nước mắm, tỏi xay, ớt xay. Rưới nước mắmpha vào rau củ và bưởi tách múi, trộn đều. Cho nộm ra đĩa. Thêm thịt ếch, rau răm thái nhỏ lạc vào.