Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Kiểu Thái Lan
1. Nguyên liệu
- Đu đủ xanh: 150g
- Ớt nhỏ: 7 quả
- Tôm khô: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 1 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Đường cát mịn: 2 thìa
- Đậu que: 30g
- Cà chua bi: 5 quả
- Lạc rang: 2 nhánh bóc vỏ
- Tỏi: 2 nhánh bóc vỏ
2. Cách làm
- Cà chua bi bổ dọc quả làm đôi, đu đủ xanh bào sợi. Đậu que cắt khúc, luộc chín, tỏi, ớt giã giập. Cho đu đủ, đậu que, cà chua, tôm và lạc, tỏi, ớt vào. Trộn đều tay các nguyên liệu này để tất cả lẫn vào nhau.
- Tiếp tục cho nước chanh, nước mắm và đường vào trộn đều cho thấm gia vị. Món này có thể ăn kèm với các loại rau sống khác.