CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Nộm Mướp Đắng Nấm Tuyết

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 13/10/2023

1. Nguyên liệu

- Mướp đắng: 4 qủa

- Đậu phụ: 1 bìa

- Tỏi tây: 1 cây

- Chanh: 1 quả

- Nấm tuyết: 50g

- Lạc rang: 20g

- Rau cần ta: 100g

- Muối, đường, giấm, tiêu, nước tương, ớt đỏ xé bỏ hạt cắt bằng que tăm.

2. Cách làm

- Mướp đắng chọn loại vừa, xanh, gai lớn, bỏ hạt, rửa sạch, xắt khoanh mỏng. Ngâm và xả với nước muối loãng pha âm ấm cho bớt đắng, vớt ra để ráo. Lạc rang giã giập; tỏi tây bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng, rau cần ta, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhuyễn; chanh vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ bỏ hạt, thái sợi bằng que tăm. Nấm tuyết ngâm cho nở, xé miếng rời, chần qua nước sôi, để ráo. Đậu hũ ép cho ráo nước, ướp chút muối, tỏi tây băm, cắt tăm lớn bằng đầu đũa, dài khoảng 3cm, chiên vàng. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi tây vào phi vàng thơm.

- Pha nước giấm đường: Cho vào tô 3 thìa súp giấm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa súp đường, 4 thìa súp nước lọc, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu, khuấy cho tan.

- Cho mướp đắng, nấm tuyết cho vào tô lớn, rưới nước giấm đường vào trộn đều. Ướp hỗn hợp khoảng 5 phút cho ngâm giấm, đường. Cho tiếp đậu phụ rán, ớt đỏ, rau cần vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được. Dọn nộm ra đĩa, rắc lạc rang và tỏi tây phi vàng lên. Dùng kèm với bánh đa nướng.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Nộm Mướp Đắng Nấm Tuyết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng