Cách Làm Món Nộm Thịt Bò Rau Thơm
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Hành tím: 3 củ
- Phồng tôm: 10 cái
- Đường: 50g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt băm: 1 thìa cà phê
- Húng lủi
- Hành tây: 1 củ
- Sả non: 2 cây
- Nước cốt chanh: 50ml
- Muối: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Thịt bò ướp với hạt nêm, muối và tiêu xay. Để thịt bò đẹp mắt khi làm nộm, nêm luộc chín thịt bò trong nước sôi (không nên xào thịt bò). Sau đó vớt thịt bò ra để ráo nước.
- Khuấy đều nước chanh, đường cát trắng, muối, nước mắm ngon và tương ớt. Thêm tỏi, ớt vào khuấy chung.
- Chiên bánh phồng tôm vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt bò, hành tây, rau húng lủi và sả bào vào bát to. Để rau húng lủi không bị giập khi trộn, nên cho vào sau cùng khi món nộm đã hoàn tất. Rưới nước trộn vào trộn đều. Cho nộm bò ra dĩa.