Cách Làm Món Nộm Ngao
1. Nguyên liệu
- Ngao: 2kg
- Tỏi: 50g
- Húng lủi: 1 nắm
- Hành tím: 100g
- Sả: 2 cây
- Nước mắm, chanh, đường, ớt.
2. Cách làm
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi hấp đến khi ngao há miệng, đổ ra rổ để ráo. Đợi ngao nguội, tách lấy phần thịt ngao để riêng.
- Hành tím, tỏi thái mỏng. Sả cây rửa sạch, bào mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Nước mắm trộn nộm: 3 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.
- Cho thịt ngao, hành tím, tỏi, sả, húng lủi vào tô, rưới nước mắm trộn nộm vào từ từ, trộn đều tay.