Cách Làm Món Nộm Ngó Sen Càng Cua
1. Nguyên liệu
- Ngó sen: 150g
- Cà rốt: 1 củ
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Tiêu: 1/3 thìa cà phê
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím xay: 1/2 thìa cà phê
- Lạc rang vàng: 2 thìa súp
- Dầu ăn
- Thịt càng cua: 100g
- Nước cốt chanh: 1 thìa súp
- Đường: 2 thìa súp
- Tỏi xay: 1 thìa cà phê
- Rau răm: 10g
2. Cách làm
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi hành tím. Cho thịt càng cua vào, xào cùng tiêu. Hoà tan đường, nước cốt chanh và nước mắm. Thêm tỏi và ớt xay thành nước mắm để trộn nộm.
- Cho ngó sen và cà rốt đã thái sợi vào tô. Rưới nước mắm đã pha vào, trộn đều. Dùng tay bóp nhẹ cho rau củ thấm đều nước mắm. Cho càng cua và rau răm (đã nhặt từng lá, rửa sạch) vào trộn chung. Bày nộm ra đĩa, rắc lạc.