Cách Làm Món Nộm Vịt Quay, Rau Cần
1. Nguyên liệu
- Thịt vịt quay: 1 miếng ức
- Cà rốt: 1 củ
- Rau cần nước: 300g
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Đường: 1 thìa súp
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Vừng rang: 1 thìa súp
- Nước mắm: 1 thìa súp
- Nước cốt chanh: 2 thìa súp
- Tỏi, ớt xay: 1 thìa
2. Cách làm
- Lóc bỏ xương của cịt quay, thái thịt thành miếng nhỏ. Rửa sạch rau cần, để ráo cắt khúc vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi mỏng. Dưa chuột bỏ ruột, thái mỏng.
- Cho nước mắm, đường, hạt nêm, nước cốt chanh, ớt, tỏi xay vào bát, hoà tan đều.
- Thái khoanh mỏng hành tây. Trộn thật đều cần nước, cà rốt, hành tây, dưa chuột và nước trộn gia vị. Cho rau củ trộn vào đĩa, xếp thịt vịt quay, rắc vừng lên trên.