Cách Làm Món Nộm Rau Tiến Vua
1. Nguyên liệu
- Rau tiến vua: 100g
- Cà rốt: 100g
- Tôm xú: 200g
- Ngó sen: 150g
- Rau răm: 10g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Bao tử lợn: 1/2 cái
- Vừng: 50g
- Bánh phồng tôm, tỏi, ớt, chanh, hành tây, hành tím.
2. Cách làm
- Rau tiến vua bỏ gốc, cắt ngắn, ngâm nước 1 đêm vớt ra vắt ráo, cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Ngó sen rửa sạch, cắt ngắn, ngâm trong nước có đá lạnh, chanh rồi rửa sạch, vẩy ráo, ướp 2 thìa súp đường.
- Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. Rang tôm sú, lột vỏ chừa đuôi. Bao tử lợn chà, rửa sạch. Thịt ba chỉ luộv chín, thái mỏng. Ớt thái sợi. Hành tím, tỏi phi vàng. Bánh phồng chiên vàng.
- Pha nước mắm: 4 thìa cốt chanh hoà 6 thìa đường và 6 thìa nước mắm. Khuấy tan, băm tỏi ớt cho vào. Ướp 1/2 lượng nước mắm này vào tôm, thịt, bao tử. Vắt ráo rau củ, trộn nước cốt chanh, muối, đường, cho tiếp tôm, thịt, bao tử, tỏi phi, ớt thái sợi, rău răm, vừng, sau cùng cho hành tím phi vào.