Cách Làm Món Nộm Thịt Bò
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Hành tím: 50g
- Hành trắng 1 củ
- Hành lá, gừng, sả bào, rau húng lủi, chanh, đường, nước mắm, ớt, toit, tương ớt, muối, hạt nêm, ớt xay, vừng rang chín.
2. Cách làm
- Nước trộn nộm: 1 nước cốt chanh, 2 đường, 1 nước mắm. Nêm vừa miệng.
- Củ hành trắng, hành tím bào mỏng, 1/2 củ gừng xắt sợi. Thịt bò xắt mỏng. Tỏi, gừng, sả xay nhuyễn, ép lấy nước. Đầu hành đập giập. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước gừng, tỏi, sả. Thêm chút đường muối, nước mắm, hạt nêm, vừng rang, đầu hành. Để chừng 15 phút cho thấm. Xếp lên vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi thịt có mùi thơm.
- Thịt chín, cho ra đĩa, cho hành trắng, hành tím, gừng, húng lủi vào. Đổ nước trộn nộm, trộn đều. Cho ra đĩa, trình bày thêm với ớt húng lủi trên mặt cho đẹp.
- Làm nước chấm nộm: pha theo tỷ lệ: 1 nước cốt chanh, 3 đường, 2 nước mắm, tương ớt, ớt xay. Khuấy cho tan đều, nêm lại cho vừa miệng. Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm.