CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Nộm Thịt Bò

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 26/10/2023

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g

- Hành tím: 50g

- Hành trắng 1 củ

- Hành lá, gừng, sả bào, rau húng lủi, chanh, đường, nước mắm, ớt, toit, tương ớt, muối, hạt nêm, ớt xay, vừng rang chín.

2. Cách làm

- Nước trộn nộm: 1 nước cốt chanh, 2 đường, 1 nước mắm. Nêm vừa miệng.

- Củ hành trắng, hành tím bào mỏng, 1/2 củ gừng xắt sợi. Thịt bò xắt mỏng. Tỏi, gừng, sả xay nhuyễn, ép lấy nước. Đầu hành đập giập. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước gừng, tỏi, sả. Thêm chút đường muối, nước mắm, hạt nêm, vừng rang, đầu hành. Để chừng 15 phút cho thấm. Xếp lên vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi thịt có mùi thơm.

- Thịt chín, cho ra đĩa, cho hành trắng, hành tím, gừng, húng lủi vào. Đổ nước trộn nộm, trộn đều. Cho ra đĩa, trình bày thêm với ớt húng lủi trên mặt cho đẹp.

- Làm nước chấm nộm: pha theo tỷ lệ: 1 nước cốt chanh, 3 đường, 2 nước mắm, tương ớt, ớt xay. Khuấy cho tan đều, nêm lại cho vừa miệng. Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Nộm Thịt Bò
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng