Cách Làm Món Salad Trứng
1. Nguyên liệu
- Trứng gà: 1 quả
- Táo tây: 1/2 quả
- Cải bó xôi: 100g
- Sữa chua: 3 thìa
- Tương salad: 1 thìa canh
- Một ít nước muối.
2. Cách làm
- Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng thìa ép nhuyễn. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4cm; táo tây rửa sạch, bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
- Cải bó xôi và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa chua trộn đều và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.