Cách Làm Món Súp Cua Biển Thịt Gà
1. Nguyên liệu
- 1kg xương heo
- 1 trứng gà
- 200g thịt cua
- 200g thịt thăn gà
- 100g bột năn hoặc bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Xương heo: nấu lấy 2 lít nước dùng
- Thịt thăn gà: luộc chín, xé nhỏ.
- Trứng gà: đánh tan.
- Thịt cua: lựa bỏ xương, xé nhuyễn hoặc để miếng tuỳ ý.
* Chế biến
- Lọc lại nước dùng, cho thịt cua + thịt gà vào, đun sôi, hớt bọt kỹ.
- Tiếp tục cho bột năn đã hoà nước vào, khuấy đều tay cho bột chín.
- Sau đó, chế trứng từ từ vào nồi nước dùng, khuấy đều tay cho nổi văn hoa là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
3. Cách dùng
- Khi dùng múc ra chén, rắc thêm tiêu và ăn nóng.