Cách Làm Món Súp Lơ Muối Chua Giòn
1. Nguyên liệu
- 1/2 cái súp lơ trắng
- 1 củ cà rốt
- Vài quả ớt
- Giấm
- Đường
- Muối
2. Cách làm
- Súp lơ rửa thật sạch, cắt ra từng nhánh để rửa cho hết bụi đất. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp nếu muốn. Ớt rửa sạch. Súp lơ sau khi rửa sạch để ráo nước bạn cắt khúc vừa ăn. Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho súp lơ và cà rốt vào trụng (chần) sơ rồi đổ lại vào rổ để cho nguội và ráo nước. Chú ý súp lơ và cà rốt phải để thật nguội.
- Pha nước giấm theo tỉ lệ: 1/2 đường: 1 giấm: 2,5 nước. Thêm chút xíu muối. Đun sôi nước pha giấm, khuấy kỹ để đường tan hết.
- Đun xong để nước pha giấm này thật nguội. Dùng giấm táo nên nước hơi đỏ. Lấy một hũ nhựa hoặc thuỷ tinh rửa sạch, lau khô rồi xếp súp lơ và ớt cùng cà rốt vào.
- Cuối cùng thêm nước giấm vào hũ, để chỗ khô ráo sang ngày hôm sau là đã có thể ăn được. Vị chua ngọt thanh của súp lơ muối chua ăn kèm với món mặn hay các món chiên làm cho bữa ăn thêm ngon miệng. Đây là món ăn dễ làm, không mất nhiều thời gian, làm một lần có thể dùng trong hai hoặc ba lần.