Cách Làm Món Đậu Que Muối Chua Cay
1. Nguyên liệu
- 450g đậu que
- 480ml giấm trắng
- 50g đường
- 30g muối
- 6 quả ớt khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt
- 1 miếng rong biển nướng cỡ khoảng 6*6cm
- 1 quả chanh, thái thành từng lát mỏng, bỏ hạt.
2. Cách làm
- Đậu que nhặt sạch, tước xơ rồi ngâm rửa kỹ, để ráo. Đun sôi một nồi nước, cho đậu vào luộc sơ khoảng 2-3 phút. Đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Bạn nhớ không luộc đậu quá kỹ để đậu vẫn giữ được màu xanh và độ giòn khi muối.
- Trong một nồi khác, cho hạt tiêu, ớt, rong biển, đường, giấm và muối vào đun sôi, khuấy cho đường và muối tan rồi tắt bếp. Cho đậu que ra tô, trút nước đường, muối vào đậu.
- Thêm chanh lát vào, cắt 1-2 quả ớt làm đôi nếu bạn muốn ăn cay rồi chờ nguội, đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một ngày là ăn được.
- Đậu que muối chua cay rất dễ ăn với vị chua cay mặn ngọt được kết hợp hài hoà, lại thoang thoảng thơm mùi hạt tiêu, mùi rong biển nướng và mùi vỏ chanh nên vô cùng hấp dẫn. Với món này bạn nên dùng chanh vàng để món ăn có vị chua, thơm mà không bị lẫn vị đắng của vỏ chanh.