Cách Làm Món Thịt Lợn Quay Nấu Với Dưa Cải Chua
1. Nguyên liệu
- 200g thịt lợn quay
- Dưa cải chua
- 1/2 quả cà chua
- Muối
- Hạt nêm
- Hành hương
2. Cách làm
- Dưa chua rửa sạch ở vòi nước lạnh, bóp chặt tay để dưa ra bớt chất chua và mặn. Thịt lợn quay chặt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái lát. Đun nóng dầu, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào xào, thêm thịt lợn quay vào. Đổ vào nồi ít nước lạnh, đun sôi, đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào. Vì dưa cải chua đã mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít muối, hạt nêm. Đun sôi lại một lần nữa, tắt bếp, không nên đun lâu vì dưa cải sẽ hết giòn. Múc ra bát dùng nóng với cơm.