Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dưa Cải Chua
1. Nguyên liệu
- 400g thịt lợn quay
- 200g dưa cải chua
- Nước mắm
- Ớt quả
- Hành lá
- Hành khô
- Đường
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt lợn chặt thành từng lát mỏng vừa ăn. Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Tiếp theo cho thịt lợn quay vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, cho dưa cải chua vào đun cùng. Đổ vào một ít nước sôi. nêm vào hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Vì dưa cải chua và thịt lợn quay đã mặn nên bạn không nên thêm nhiều muối, hoặc nước mắm. Tiếp tục kho dưa cải chua và thịt lợn quay đến khi thấm gia vị, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.