CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Thịt Phay Cua Giấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

Cách làm món ngon, lạ miệng từ cua

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba rọi

- 1 con cua biển lớn

- 1/2 chén dấm

- 1 củ tỏi

- 1 miếng gừng bằng ngón tay

- Rau sống, khế, chuối chát

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Thịt ba rọi: Cạo rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.

- Rau sống: nhặt, rửa sạch để ráo

- Chuối chát: Gọt vỏ, thái lát mỏng, ngâm với nước pha chanh hay giấm cho chuối trắng

- Khế: Cắt bỏ khía, thái lát mỏng vừa ăn.

- Gừng: Cạo sạch vỏ, thái mỏng sau đó thái sợi

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn

- Cua: Làm sạch, tách mai, khều gạch cua để riêng

* Chế biến

- Phần cua thịt: luộc chín, gỡ lấy thịt. Sau đó xào thịt lên cho thơm, nêm nước mắm + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn.

- Gạch cua: Cho vào 1 cái chén, chế vào 1 muỗng xúp giấm đánh tan. Thêm gừng + tỏi giã nhỏ + tiêu + muối trộn đều.

- Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng xúp dầu, phi hành cho thơm, cho gạch cua vào xào, nêm lại vừa ăn

3. Trình bày

- Xếp thịt ba rọi xung quanh đĩa. Để thịt cua vào giữa và chế gạch cua lên trên. 

- Dùng kèm với rau sống, khế, chuối chát.

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Thịt Phay Cua Giấm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng