CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Hấp Trứng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

Ai đã từng đến Thạch Hà - Hà Tĩnh sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của món cua hấp trứng đặc sản của ngư dân nơi đây!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt cua

- 4 trứng vịt

- 2 muỗng cà phê bơ

- 2 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê rượu trắng

- Rau sống, rau thơm, dưa leo

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: Xé tơi, lựa bỏ xương

- Hành tím: Lột vỏ,  thái lát mỏng

- Rau sống, rau thơm: Rửa sạch

- Dưa leo: Rửa sạch, gọt sọc vỏ, cắt lát mỏng

* Chế biến

- Trộn thịt cua với hành tím + rượu trắng + 1 muỗng xúp nước tương + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Cho trứng vịt vào 1 cái tô đánh đều với 2 muỗng bơ. Sau đó trộn lẫn với thịt cua. Chừa lại 2 lòng đỏ trứng để làm mặt.

- Đem tô cua + trứng này hấp cách thuỷ khoảng 20 - 30 phút.

- Khi thấy cua vừa chín, lấy 2 lòng đỏ trứng còn lại phết lên mặt tô và hấp tiếp 1 lúc cho trứng chín mà không cần đậy nắp.

3. Cách dùng

- Món này dùng nóng với cơm.

- Dọn kèm với rau sống, rau thơm, dưa leo.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Hấp Trứng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng