Cách Làm Món Cua Hấp Trứng
Ai đã từng đến Thạch Hà - Hà Tĩnh sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của món cua hấp trứng đặc sản của ngư dân nơi đây!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt cua
- 4 trứng vịt
- 2 muỗng cà phê bơ
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- Rau sống, rau thơm, dưa leo
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: Xé tơi, lựa bỏ xương
- Hành tím: Lột vỏ, thái lát mỏng
- Rau sống, rau thơm: Rửa sạch
- Dưa leo: Rửa sạch, gọt sọc vỏ, cắt lát mỏng
* Chế biến
- Trộn thịt cua với hành tím + rượu trắng + 1 muỗng xúp nước tương + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Cho trứng vịt vào 1 cái tô đánh đều với 2 muỗng bơ. Sau đó trộn lẫn với thịt cua. Chừa lại 2 lòng đỏ trứng để làm mặt.
- Đem tô cua + trứng này hấp cách thuỷ khoảng 20 - 30 phút.
- Khi thấy cua vừa chín, lấy 2 lòng đỏ trứng còn lại phết lên mặt tô và hấp tiếp 1 lúc cho trứng chín mà không cần đậy nắp.
3. Cách dùng
- Món này dùng nóng với cơm.
- Dọn kèm với rau sống, rau thơm, dưa leo.