Cách Làm Món Cua Rang Me
"Cua Rang Me" là một món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp cho bữa cơm gia đình hoặc mời khách.
1. Nguyên Liệu
- 6 con cua loại vừa khoảng 1,5 kg
- 100g me chín
- 2 muỗng xúp bột năn
- 2 muỗng xúp màu hột điều
- Ngò , cà, ớt
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.
2. Thực Hiện
* Chuẩn bị
- Cua: làm sạch, chặt đôi, đập giập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ, để ráo.
- Ướp cua: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi bằm, để cua thấm 60 phút
- Me: cho nước nóng vào lấy nước me đặc khoảng 1/4 chén
- Cà, ớt: tỉa hoa
- Tỏi: bằm nhuyễn
* Chế biến
- Bắc chảo dầu nhiều, cho cua vào chiên nhanh tay, cua vừa vàng vớt ra để ráo dầu.
- Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng xúp dầu phi tỏi + nước me + đường + bột ngọt + màu hột điều + dầu mè + dầu hào + bột năn hoà nước lạnh. nêm lại vừa chua vừa ngọt là được.
- Cho cua vào xốc đều, cua thật thấm là được.
- chế bớt dầu ra, phi tỏi cho gạch cua vào + gia vị + màu hột điều cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Khi dùng cho cua ra đĩa và chế gạch cua lên trên.
- dùng với dưa chua ngâm giấm đường.