Cách Làm Món Cua Rang Muối
Món "Cua Rang Muối" là một lựa chọn phù hợp với các chị em nội chợ. Các nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản..
1. Nguyên liệu
- 1 kg cua thịt lựa loại chắc (4 con)
- 1/2 muỗng cà phê xuyên tiêu.
- 100g xà lách soong
- Ngò, cà, ớt
-Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt làm 2 hoặc làm 4, đập giập càng lớn, chặt đầu các que nhỏ, để ráo.
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗngU cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn. Để cua thấm 1 giờ
- Xuyên tiêu: cho lên chảo, rang sơ, giã nát
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn
- Xà lách soong: bỏ chân, rửa sạch, để ráo
- Ngò: rửa sạch
- Ớt: tỉa hoa hay bào mỏng
* Chế biến
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, để dầu thật nóng, cho cua vào chiên vừa chín tới, cua chín vớt ra, để ráo
- Bắc chảo khác, cho 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi bằm phi vàng. Cho 2 muỗng xúp giấm + xuyên tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp đường + chút muối, nêm lại vừa ăn. Cho cua vào xốc đều cho cua thấm.
3. trình bày
- Xếp xà lách soong ra đĩa, xung quanh xếp cua, rải ngò, giữa cắm ớt tỉa hoa.
- Món cua rang muối này dùng với muối tiêu chanh.