CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Xào Giấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 16/05/2022

 "Cua Xào Giấm" của ngư dân vùng biển là một món ngon, nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, phù hợp trong bữa cơm gia đình..

1. Nguyên liệu

- 6 con cua loại vừa khoảng 1,2 - 1,5 kg

- 2 củ hành tây

- 5 tép hành lá

- 2 muỗng xúp kíp chấp

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, ngũ vị hương, dầu mè

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt làm 2, đập giập càng lớn, chặt sạch đầu các que nhỏ, để thật ráo.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi + 1 muỗng cà phê dầu mè, để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua, vớt ra để ráo dầu.

- Hành tây: cắt dọc làm 8

- Hành lá: cắt ngắn 5cm

- Tỏi: bằm nhyễn

* chế biến

- Bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng xúp dầu, tỏi bằm, hành lá, hành tây, gạch cua, ngũ vị hương, chút màu gạch cua hay màu hột điều đỏ xào đều.

- Thêm kíp chấp, dầu mè, cho cua vào xào lên thật đều cho cua thấm, nêm lại cho vừa ăn.

 3. Trình bày

- Cua chín múc ra đĩa, xếp lại thành từng con cua cho đẹp.

- Món này dùng với muối tiêu chanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Xào Giấm
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng