CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lẩu Cua Lá Chanh

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 20/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1kg cua lựa loại vừa (4 con)

- 4 tép sả

- 10 trái hớt hiểm 

- 4 muỗng xúp sả bằm

- 100g nấm rơm

- 3 muỗng xúp bột năn

- 1 nhánh gừng 

- 1 nhánh riềng

- 2 lá chanh non 

- 100g hột điều đỏ 

- 1 củ hành tây

- 4 muỗng xúp ớt bột khô

- 8 trái chanh

- 100g hành tím bào mỏng

- Rau bó xôi hoặc rau nhút hay rau muống

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, 4 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon.

- 500g bún 

2. Thực hiện 

* Chuẩn bị

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, phân nửa phi vàng, nửa còn lại ướp cua.

- Sả cây: cắt ngắn 5cm, đập giập.

- Ớt hiểm: rửa sạch, bỏ cuống, đập giập.

- Sả bào: bằm nhuyễn.

- Nấm rơm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + bột năn 10 phút, xả sạch, xào sơ, nêm chút muối + đường + bột ngọt.

- Gừng: gọt vỏ, thái mỏng.

- Riềng: gọt vỏ, thải mỏng.

- Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, phi vàng.

- Lá chanh non: rửa sạch (để nguyên lá cho thơm)

- Hột điều đỏ: chảo nóng, cho 1/2 chén dầu vào, để vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhấc xuống, rây lại bỏ hột.

- Hành tây: bóc vỏ, cắt dọc làm 6.

- Cua: làm sạch, để ráo, chặt làm 4, đập giập càng lớn, chặt các đầu que nhỏ cho sạch.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 4 muỗng xúp ớt bột + 2 muỗng xúp màu hột điều đỏ + 4 muỗng xúp sả bằm. Để cua thấm 30 phút.

- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi phi vàng, cho cua vào xào thật thấm.

- Chanh: vắt lấy nước (hoặc 200g me chín giằm lấy nước mẹ đặc) 

- Bó xôi hoặc rau nhút hoặc rau muống: bỏ bớt lá, cắt khúc.

* Chế biến

- Nước lèo nấu sôi, cho cua vào + sả khúc + ớt hiểm + nấm rơm + gừng + riềng + lá chanh non + muối + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + hành tây. Nấu khoảng 20 phút, cho hành tím phi + tỏi phi + chanh vào, nêm lại cay cay, chua chua, ngọt ngọt là được.

3. Trình bày

- Cho tất cả vào lẩu.

- Dọn kèm đĩa bún + đĩa rau + chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lẩu Cua Lá Chanh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng