CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Thái

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 20/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1 con cua

- 12 con tôm

- 150g cá thái lát

- 150g mực 

- 1kg nghêu

- 5 tép xả 

- 1 củ tỏi 

- 5 củ hành tím 

- 1 củ gừng nhỏ bằng ngón tay cái 

- 1 củ riềng nhỏ bằng ngón tay cái 

- 10 trái ớt hiểm + ớt bột

- 100g cơm mẻ 

- 2 trái cà chua 

- 1 củ hành tây

- Lá chanh, rau quế 

- Rau nhúng lẩu: 200g bó xôi, 200g cải ngọt, 200g tần ô, 200g cải bẹ xanh.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, dầu hột điều.

2. Thực hiện 

* Chuẩn bị

- Rau + thịt + hải sản: rửa sạch, thái vừa ăn.

- Cơm mẻ + 1 chén nước lã: rây lại, bỏ xác.

- Cà chua: rửa sạch, thái miếng. 

- Hành tây: rửa sạch, lột vỏ, thái 6 theo chiều dọc.

- Lá chanh, rau quế : thái sợi

- Chanh: vắt lấy nước.

- Sả cây: cắt khúc, đập giập

- Hành, tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.

- Gừng, riềng: rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái lát mỏng.

- Ớt hiểm: rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để nguyên trái.

* Chế biến 

- Bắc chảo dầu nóng, cho sả cây + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng xúp hành bằm + 5 lát gừng + 5 lát riềng + 5-10 trái ớt hiểm + 3 muỗng cà phê ớt bột.

- Lường nước hoặc nước lèo vừa đủ một lẩu, cho vào hỗn hợp trên nấu sôi.

- Cho một ít hạt điều dầu vào hỗn hợp nước lẩu.

- Cho hỗn hợp nước lẩu vào lẩu (than cồn hoặc gas). Tiếp tục cho cà chua + hành tây + lá chanh + rau quế + nước cốt 1 trái chanh vào. Nêm gia vị vừa ăn.

3. Cách dùng 

- Rau + thịt + hải sản dọn riêng ngoài lẩu. Khi dùng mới nhúng vào ăn từ từ.

- Dọn kèm 1 chén nước mắm mặn và ăn kèm với bún.

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Thái
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng