Cách Làm Món Nộm Xoài Tôm Khô
1. Nguyên liệu
- Xoài tượng: 1 quả
- Ớt bột: 1 thìa
- Tôm khô loại lớn: 200g
- Lạc rang, muối, đường, nước mắm ngon, rau răm, lá quế, tỏi băm, dầu ăn.
2. Cách làm
- Xoài gọt vỏ, thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra xả sạch với nước lạnh, để ráo. Phi toit vàng, cho tôm khô vào xào thơm. Rửa sạch rau răm và lá quế, thái nhỏ.
- Pha nước trộn nộm: 3 thìa súp nước mắm ngon, 6 thìa súp đường, 2 thìa cà phê ớt bột.
- Cho xoài, tôm khô và nửa phần rau răm, lá quế cho vào tô lớn, rưới nước trộn lên, đảo đều. Để khoảng 10-15 phút.