Cách Làm Món Nộm Rau Đắng, Ngao
1. Nguyên liệu
- Rau đắng: 150g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Giấm: 1 thìa súp
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Xốt tương ớt vừa đủ
- Ngao: 1 kg
- Hành tím: 5 củ
- Đường: 1 thìa súp
- Hạt nêm: 1 thìa
2. Cách làm
- Ngâm ngao thật sạch cát, chà rửa sạch. Nhặt rửa rau đắng, thái khúc vừa ăn. Cho ngao vào nồi, luộc chín, tách lấy thịt. Gọt vỏ cà rốt, thái sợi mỏng. Hành tím thái lát mỏng.
- Cho tương ớt, giấm, đường, dầu ăn vào bát, trộn thật đều, nêm thêm chút hạt nêm vừa ăn. Cho rau đắng, thịt ngao, cà rốt, hành tím ra bát. Cuối cùng, cho xốt vào rau đắng, trộn thật đều.