CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Thịt Cua Xíu Mại Nếp

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 20/05/2022

1. Nguyên liệu

- 100g thịt cua

- 200g thịt nạc dăm

- 100g cá thái lát

- 150g tép bạc 

- 200g nếp

- 100g củ sắn 

- 100g củ hành tây

- 1 trái dưa leo

- 2 hột vịt muối 

- 2 trái cà chua

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu mè

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Thịt cua: lựa bỏ xương 

- Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn. 

- Tép bạc: rửa sạch với muối, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen, đập giập, quết nhuyễn. 

- Trộn chung tất cả lại, ướp vào 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu.

- Nếp: ngâm nước 4 giờ, vớt ra, để ráo. Trộn nếp với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng bột năn. 

- Củ sắn: lột vỏ, thái lắt mỏng, sau đó thái hạt lựu nhỏ. 

- Củ hành tây: thái hạt lựu

- Hột vịt muối: luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn.

* Chế biến

- Trộn chung nhân: thịt + cá + tôm + củ sắn + củ hành + thịt cua, chia nhân ra thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho hột vịt muối và ngò lên mặt cho đẹp.

- Lấy nếp bao kín nhân, đem hấp chín khoảng 20 phút.

3. Cách dùng

- Xếp thịt cua bọc nếp ra đĩa, điểm thêm vài cọng ngò cho hấp dẫn. Dùng nóng mới ngon.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Thịt Cua Xíu Mại Nếp
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng