CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Bún Tàu Xào Tôm Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

Cách làm món bún tàu xào tôm cua tại nhà thơm ngon, dễ làm

1. Nguyên liệu

- 100g tôm

- 100g thịt cua

- 100g bún tàu

- Cà, ớt

- 2 củ hành tím

- Hành lá tỏi

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

Bún tàu: Ngâm nước khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo, cắt khúc 6cm. Trụng sơ nước sôi 5 phút, dội qua nước lạnh để ráo.

- Tôm: Cho lên chảo rang với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp rượu trắng. Tôm chín bóc vỏ, chừa đuôi.

- Thịt nạc cua: Rỉa bỏ xương

- Ngò: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo

- Cà, ớt: Tỉa hoa

- Hành tây: Bóc vỏ, thái hạt lựu

- Hành tím: Bóc vỏ, thái theo chiều ngang

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

- Hành lá: Bỏ phần trắng, lấy phần xanh thái nhuyễn

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm + hành tím bào, phi hơi vàng. Cho cua + thịt tôm + 1 muống xúp xì dầu + 1 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều cho tất cả thấm gia vị.

- Cho nước lèo đã quậy với 1 muỗng xúp bột năng cho vào. Cuối cùng, cho bún tàu vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.

3. Trình bày

- Xếp bún tàu ra đĩa ovale, rắc tiêu, rải ngò, xếp cà, ớt tỉa hoa ở giữa.

- Dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.

 

Bạn đang xem: Cách Làm Món Bún Tàu Xào Tôm Cua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng