CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Bí Quyết Cho Các Món Cuốn

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 06/11/2023

 
Người Việt Nam vốn đã nổi tiếng khéo léo trong việc chế biến những món ăn vừa dân dã, lại thơm ngon lạ miệng. Bên cạnh các món nộm, gỏi phong phú đa dạng... món cuốn nổi lên như một món ăn thanh đạm, chứa nhiều năng lượng, lại là đồ nhắm yêu thích bên bàn nhậu liên hoan. Từ Bắc chí Nam, món cuốn trở thành món ăn chiếm vị trí hàng đầu trong danh mục các món ăn chơi được ưa chuộng nhất.

 Lấy nguyên liệu từ nguồn thực phẩm dễ kiếm, dễ tìm trong cuộc sống như trứng vịt, rau sống, giò chả, rôm cá, dưa chuột... dùng bánh phở hoặc bánh đa nem làm vỏ cuốn bên ngoài, khi ăn kèm theo một bát nước chấm được pha chế thật ngon... món ăn này mang sức hấp dẫn đủ làm xiêu lòng bất cứ thực khách khó tính nào. Món cuốn có nhiều loại, tuỳ vào từng vùng miền mà có cách chế biến theo những kiểu khác nhau, làm nên sự đa dạng trong một mạch thống nhất.

 Có những món cuốn đơn giản nhưng lại rất ngon. Đó là thứ bánh làm từ bánh đa nem mỏng tang, gói vuông hay hình trụ, nhân để riêng từng thứ trong đó không thể thiếu tôm đồng đã luộc màu đỏ au, bóc hết vỏ, mới trông đã cảm thấy vừa mềm vừa ngọt trên đầu lưỡi.

 Muốn có món cuốn ngon, nước chấm phải pha thật khéo. Bạn hãy thử áp dụng công thức làm nước chấm đơn giản, tiện dụng với nhiều món cuốn: 3 nước mắm, 1 đường (Ví dụ: 3 bát nước mắm, 1 bát đường), nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong. Tuỳ theo món, bạn có thể dùng chanh hay giấm để tạo độ chua. Nếu sử dụng giấm, bạn có thể nấu giấm cùng chanh phải để riêng, nếu vắt chanh trước chấm sẽ rất dễ bị dắng. Cách làm nước mắm chấm này có thể áp dụng cho tất cả các món cuốn.

Bạn đang xem: Bí Quyết Cho Các Món Cuốn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng