Cách Làm Món Cà Bát Muối Xổi
1. Nguyên liệu
- 500g cà bát
- Giấm
- Ớt
- Tỏi
- Đường
- Muối
- Bột ngọt
2. Cách làm
- Cà mua về rửa sạch, cắt cuống, bổ đôi. Tiếp đó, ngâm cà vào nước muối, một giờ sau vớt ra, rắc muối, bóp sạch, vắt ráo đổ vào tô. Nêm giấm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt bằm nhỏ, đảo thật đều, ém chặt, đậy kín, dùng một vật nặng đè lên. Một giờ sau bạn có thể ăn được. Cà muối xổi có thể dùng chấm với nước mắm nêm hoặc mắm tôm, mắm tép đều rất ngon.