Cách Làm Món Cá Hồi Xông Khói Cuốn Lê
1. Nguyên liệu
- Cá hồi xông khói: 200g
- Cải mầm: 20g
- Xà lách xoăn: 30g
- Cà rốt: 20g
- Đinh lăng: 30g
- Lê: 1 quả
- Trứng cá hồi: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa súp
- Wasabi: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1/2 quả
2. Cách làm
- Thái mỏng cá hồi xông khói. Rửa sạch xà lách, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nhặt khúc vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt que vừa ăn, trụng qua nước sôi. Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch cải mầm, nhặt khúc bằng que cà rốt. Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ, ngâm nước pha với chút muối để lê không bị thâm đen.
- Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuốn tròn. Pha wasabi với nước tương, chanh, khuấy đều.
- Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá. Lấy 1 lá kinh giới trải ra đĩa, rắc ít dừa nạo lên trên, cuộn lại. Dùng kèm với nước mắm chấm đã pha, lá đinh lăng, wasabi rất ngon.