Cách Làm Món Cà Muối Xổi
1. Nguyên liệu
- 500g cà pháo
- 1 miếng riềng
- 2 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 2 quả chanh
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước chấm
2. Cách làm
- Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm cà trong nước sôi để nguội có pha một thìa cà phê muối. Tuỳ từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể bổ cà làm đôi hoặc làm tư, đối với những quả cà đã già, hạt có màu nâu bạn bóp sạch hạt cà. Tiếp tục, ngâm cà đã cắt với nước muối trong vòng 15 phút. Chần cà qua nước sôi, bước này giúp cho cà có độ héo nhanh và dễ ngấm gia vị muối. Đổ cà ra rổ cho ráo nước.
- Cho cà vào bát, rắc một thìa cà phê muối còn lại vào, xóc đều. Tiếp tục thêm đường, trộn đều. Sau đó, cho nước nước và nước cốt chanh, trộn đều. Riềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Cho riềng, tỏi, ớt vào bát cà, trộn đều.
- Tiếp đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cà lại, bước này sẽ giúp cho cà đỡ bị thâm. Ướp cà trong vòng 30 phút là có thể ăn được. Cà muối xổi tiện lợi là không phải chờ mấy ngày mới được ăn cà muối. Miếng cà giòn, có vị chua cay mặn ngọt vừa miệng. Bạn có thể làm món cà muối xổi để ăn kèm canh hoặc rau luộc.