Cách Làm Món Cà Tím Muối
1. Nguyên liệu
- 1kg cà tím
- 10 củ tỏi
- 5 quả ớt xanh
- 5 quả ớt đỏ
- Vài cọng cần nước
- Mọt ít cà rốt xắt sợi
- 2 thìa muối
- 500ml giấm
- 1 lít nước
2. Cách làm
- Đun sôi nước đã cho một thìa muối, trụng sơ cà tím, phơi ra nắng một tiếng cho khô ráo. Tỏi lột vỏ xắt lát. Ớt xắt lát hoặc bổ đôi. Cần cắt chừng 3cm. Chẻ làm đôi quả cà, chừa một đoạn 3cm gần cuống. Moi bớt ruột cà, dồn cà rốt, tỏi vào.
- Xếp cà vào hũ thuỷ tinh, trang trí thêm vài cọng cần, ớt chẻ. Giấm đun lên với một thìa muối cho hơi âm ấm đổ ngập hũ. Đóng chặt nắp hũ chờ 5-7 ngày thì ăn được.
- Cà tím giúp cơ thể loại được lượng cholesterol thừa nên sử dụng cho nhiều món hàng ngày để tránh bệnh tim mạch. Món này dùng chung với cơm gà rất hợp.