CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lẩu Cua Tía Tô

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 30/09/2023

Cách làm món lẩu cua tía tô cho các bạn đây

1. Nguyên liệu

- 1kg cua biển ( chọn cua đực có nhiều thịt)

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 nắm rau tía tô

- 200g sườn non

- 200g nấm rơm búp

- 2 muỗng xúp bột năn

- 100g sả bào

- 4 tép sả cây

- 6 trái chanh

- 4 tép tỏi

- 100g hành tím

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt làm 4, để ráo, càng lớn đập giập, chặt các đầu que nhỏ cho sạch, để ráo.

- Ướp vàp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để hoảng 30 phút.

- Sườn non: chặt nhỏ vừa ăn, để ráo

- Gừng: gọt vỏ, thái mỏng.

- Rau tía tô: bỏ cọng, rửa sạch, để ráo

- Nấm rơm búp: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + bột năn 10 phút, xả sạch để ráo, xào sơ, nêm tiêu + muối + đường + bột ngọt.

- Sả bào: bằm nhuyễn

- Sả cây: cắt khúc 5cm, đập giập.

- Chanh: vắt lấy nước

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

- Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

- Ớt hiểm: đập giập.

* Chế biến

- Bắc chả nóng, cho 4 muôcng xúp dầu + tỏi bằm + sả bằm phi vàng, cho sườn heo + cua + gừng + sả khúc vào xào cho thật thấm. Nêm lại muối + đường + bột ngọt. Cua chín vớt ra, chế nước lạnh vào (3 lít), nấu sôi nước và sườn mềm.

- Cho cua vào, nêm lại vừa ăn, cho hành tím + tỏi phi vào + nươcs chanh, nhấc xuống. Nêm thấy chua ngọt là được.

3. Trình bày

- Cho tất cả vào lẩu, cho tía tô + rau nhút vào.

- Dọn kèm đĩa bún và chén nước mắm nguyên chất + ớt khoanh.

- Món này dùng nóng.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lẩu Cua Tía Tô
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng