CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Muối Dưa Hành

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 25/11/2023


1. Nguyên liệu

- Hành củ: 1kg

- Phèn chua

- Muối: 75g

- Đường: 10g

- Nước: 1500ml

2. Cách làm

- Tuỳ vào sở thích, các bạn có thể chọn mua hành trắng (hành hương) hoặc hành tía. Hành trắng ít hăng nên thời gian chín khá nhanh, còn hành tía vốn hăng hơn khiến cho thời gian chín cũng lâu hơn. Các bạn đem ngâm một ngày một đêm trong nước vo gạo, thêm chút muối cho củ hành được chắc lại.

- Đổ bỏ nước vo gạo đi, rửa qua với nước rồi tiếp tụv cho hành vào ngâm thêm một ngày với nước đã được pha với phèn chua (tỉ lệ nước và phèn chua là 1 lít nước: 5g phèn chua) để hành được trắng và giòn.

- Vớt hành ra, các bạn đem bóc vỏ, cắt bỏ rễ rồi rửa lại với nước pha muối loãng thật sạch, để thật ráo trước khi muối. Cho hành vào lọ thuỷ tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: muối, đường, nước (tỉ lrrj 1 lít nước: 50g muối: 10g đường). Nếu muối hành chua nhanh thì các bạn có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu trắng. Đợi nước thật nguội mới trút vào lọ thuỷ tinh để muối hành.

- Dưa hành thường được sử dụng như một món ăn kèm với bánh chưng hoặc với các loại thịt nhiều mỡ cho đỡ ngán trong những ngày Tết. Vị chua dịu, cay nhẹ của dưa hành vừa giúp gia tăng hương vị vừa giúp cơ thể dễ tiêu hoá thức ăn. Tuỳ thuộc vào thời tiết mà thời gian chín hành cũng khác nhau, muối hành theo cách thông thường phải mất từ 1 tuần đến 10 ngày hành mới chín.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Muối Dưa Hành
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng