Cách Làm Món Cải Xoắn Xá Xíu
1. Nguyên liệu
- Tôm: 150g
- Giò sống: 100g
- Bắp cải tím: 100g
- Bột sắn: 1 thìa súp
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn vừa đủ
- Thịt nạc băm: 300g
- Cải xoắn: 500g
- Ớt sừng: 1 quả
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Hành tỏi băm: 1 thìa súp
2. Cách làm
- Thịt nạc băm trộm với giò sống, nêm tiêu, hạt nêm, hành, tỏi băm, bột sắn, trộn nhuyễn, vo viên, rán sơ qua.
- Bắp cải tím thái sợi nhỏ, ớt thái khoanh. Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu, rang chín. Cải xoắn rửa sạch, để ráo, trụng sơ với nước đun sôi.
- Trải lá cải ra, viên xá xíu thỉ vào giữa, cuốn chặt. Cho cuộn xá xíu, tôm, bắp cải, ớt sừng vào đĩa, đem hấp khoảng 20 phút.