Cách Làm Món Càng Cua Bọc Tôm
1. Nguyên liệu
- 300g tôm bạc thẻ (hoặc tôm đất sống)
- 50g mỡ thịt
- 200g càng cua đã bóc vỏ
- 200g bột năn
- Vài củ kiệu chua
- Hành, tỏi, tiêu, hành lá, xà lách, xà lách soong, cà, ngò.
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 trái cà chua.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Tôm: bóc vỏ, chà muối, xả sạch, lau khô, xong quết nhuyễn + đầu hành + tiêu sọ + mỡ băm + lòng trắng trứng, nướng thử xem đã vừa ăn chưa rồi gia giảm gia vị.
- Càng cua: hấp chín, gỡ lấy thịt. Riêng càng gỡ để nguyên, nhớ chừa vỏ cứng ở đầu nhỏ.
* Chế biến
- Chia tôm ra, vo viên cỡ trứng vịt, xong bọc thịt cua vào giữa, rồi túm bọc càng cua lại, chừa đầu nhọn ló ra ngoài, xong lăn một lớp bột năn khô.
- Đun dầu nóng khử tỏi chi càng cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
3. Trình bày
- Dọn càng cua bọc tôm trên đĩa đã xếp xà lách và xà lách soong. Bày thêm cà, ngò, ớt. Dung với nước xốt cà chua.