Cách Làm Món Xúp Cua Bột Báng
1. Nguyên liệu
- 1kg cua thịt
- 5 cái đầu gà
- 10g nấm rơm
- 2 củ hành tây
- 2 trứng gà
- 4 muỗng xúp mỡ nước
- 100g bột báng
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu sọ.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: hấp chín, gỡ lấy thịt
- Đầu gà: nấu với 2 lít nước để lấy nước dùng
- Bột báng: ngâm nở, rửa sạch.
- Nấm rơm: cắt bỏ chân, ngâm bột năn pha nước rồi rửa sạch lại, thái nhuyễn như bún tàu.
- Hành tây: thái sợi như nấm rơm
* Chế biến
- Xào cua với hành phi cho thơm, nêm tí nước mắm + bột ngọt + tiêu.
- Nêm lại nước dugf, cho cua+ nấm + hành tây + bột báng vào nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn.
- Trước khi nhắc xuống mới cho bột gà vô quậy đều.
3. Trình bày
- Múc xúp ra chén, rắc hành + ngò + tiêu lên trên.
- Món này ăn nóng, thường dùng làm món khai vị.