CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lạt Xá

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/10/2023

1. Nguyên liệu

- 200g xương heo

- 300g tôm bạc thẻ

- 300g dừa nạo

- 1/2kg ức gà

- 500g tôm khô to con

- 1 con cua

- 100g mỡ nước

- 50g mắm ruốc

- 1kg bún tươi

- 1 muỗng xúp màu hạt điều

- 3 tép sả, ớt, rau sống, chanh.

- 1 gói cà ri

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương heo: nấu nước dùng.

- Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt + 2 chén nước dão.

- Tôm bạc thẻ: lột vỏ, chừa đuôi, chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, ướp với muối + đường + bột ngọt, để thấm 30 phút. Sau đó, trụng vào soong nước dùng.

- Ức gà: ướp muối + bột ngọt để 30 phút, luộc trong soong nước dùng, xong chặt miếng vừa ăn.

- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ xương.

- Giá: lặt, rửa sạch, trụng sơ

- Rau muống: lửa sạch, thái nhỏ

* Chế biến

- Thịt cua: xào với hành + tỏi, nêm bột ngọt + tiêu + muối.

- Tôm khô: ngâm nước cho mềm, quết tơi, xào với mỡ phi hành, tỏi.

- Xào mắm ruốc: 3 muỗng xúp mỡ + 3 tép sả băm nhỏ + 2 muỗng xúp hành tỏi + 1 muỗng xúp ớt băm + 50g mắm ruốc. Nêm gia vị lại vừa ăn

- Đun 2 muỗng xúp mỡ nước + cà ri + 1 muỗng xúp mắm ruốc + nước dùng đã lọc lại + nước dão dừa. Nêm vừa ăn + nước cốt dừa, nếm lại.

3. Trình bày 

- Xếp giá + rau sống vào tô, cho bún + tôm + thịt cua + thịt gà. Chan nước dùng lên, cho thêm mắm ruốc vào với ớt + chanh. Ăn nóng.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lạt Xá
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng