Cách Làm Món Củ Cải Muối Chua Ngọt
1. Nguyên liệu
- 1 củ cải trắng
- 5 củ cải đỏ
- 1 củ cà rốt
- Đường
- Giấm
2. Cách làm
- Củ cải trắng rửa sạch gọt vỏ, xắt thành những que dài cỡ 5cm, cà rốt làm tương tự. Củ cải đỏ rửa thật sạch, bỏ hai núm rồi thái lát mỏng, không gọt vỏ. Cho hai loại củ cải, cà rốt vào một thố lớn, rắc một chút muối và một thìa đường, xóc nhẹ cho ngấm, để khoảng 10 phút rồi chắt bỏ phần nước trong thố đi.
- Pha khoảng 300ml nước đun sôi để nguội với 200ml giấm, và bốn thìa canh đường (tỉ lệ này có thể thay đổi tuỳ khẩu vị của bạn).
- Gắp hỗn hợp củ cải - cà rốt cho vào lọ thuỷ tinh, đổ nước xâm xấp, đậy kín, qua một ngày là dùng được.
- Món này nếu thích bạn có thể cho thêm một vài củ hành xanh, loại vẫn dùng làm dưa hành. Pha nước chấm chua ngọt bằng nước ngâm củ cải. Múc nước ngâm củ cải ra chén, nếm lại lần nữa xem vị chua ngọt đã hợp khẩu vị chưa, sau đó thêm từng chút nước mắm vào đến khi vừa miệng. Giã ớt tươi, tỏi và gắp thêm một vài cọng củ cải cho vào bát.