Cách Làm Món Hành Muối Chua Ngọt
1. Nguyên liệu
- 450g hành tím
- 360ml giấm trắng
- 95g đường
- 1 mẩu quế dài cỡ ngón tay trỏ
- 4 củ tỏi
- 1 lá nguyệt quế
- 1 bông hoa hồi khô
- 2 lát gừng tươi to
- 1 nhúm ớt bột
2. Cách làm
- Hành bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu khô. Nếu không có ớt khô bạn dùng nửa quả ớt tươi thay thế. Trong một nồi cỡ vừa, bạn đun sôi nước rồi cho hành vào đun khoảng hai phút thì tắt bếp. Đổ hành ra rổ, để ráo, trút bỏ nước.
- Cho đường, giấm cùng các nguyên liệu khô vào lại nồi, đun sôi; vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết. Khi nồi giấm - đường sôi bạn bớt lửa, đun thêm 5 phút nữa thì đổ hành vào đun khoảng một phút rồi tắt bếp, chờ ít nhất nửa tiếng cho nguội bớt thì múc hành vào các hũ thuỷ tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh trữ được khoảng vài tuần.
- Món hành muối chua ngọt này để ăn kèm đồ chiên rán hoặc đồ nướng sẽ rất hợp. Khi muối theo cách này hành hết hẳn mùi hăng, lại có màu hồng rất đẹp.