CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Cua Xốt Chao

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

Cách làm món cua xốt chao ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt

- 4 viên chao trắng

- 2 muỗng xúp nước chao

- 100g dưa chua ngâm giấm đường

- Ngò, cà, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt cua làm 2 hay làm 4. Đập giập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch, để ráo.

- Chao trắng + nước chao: tán nhuyễn

- Ngò: rửa sạch, để ráo

- Cà, ớt: tỉa hoa

- Tỏi: đập giập. bỏ vỏ bằm nhuyễn

- Ướp cua: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 30 phút.

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào, chiên vừa vàng, vớt ra, để ráo.

- Chế dầu ra, chỉ chừa lại chừng 2 muỗng xúp + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho chao vào + 3 muỗng xúp đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

- Nêm lại cho vừa ăn, cho cua vfao xốc đều cho cua thật thấm.

3. Trình bày

- Xếp cua theo hình dáng cua đang nằm, rải ngò, xếp cà, ớt tỉa hoa xung quanh.

- Món này dùng với dưa chua ngâm giấm đường.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Cua Xốt Chao
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng