CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Gỏi Bao Tử

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Bao tử: 1/2 cái

- Dưa chuột: 500g

- Hành tây: 2 củ

- Củ cải trắng: 2 củ

- Tôm thẻ: 300g

- Cần tây: 100g

- Thịt đùi lợn: 300g

- Cà rốt: 2 củ

- Bánh phồng tôm, lạc, rau mùi, tỏi, ớt, chanh

- Nước mắm, đường, mì chính, dầu ăn.

2. Cách làm

- Tôm bạc thẻ hấp chín, lột vỏ chẻ dôi. Thịt đùi luộc chín, cho vào dầu đã khử hành tỏi chiên vàng, xắt mỏng. Bao tử làm sạch, hết mùi hôi, cho vào nước luộc. Bao tử chín, thái mỏng. Dưa chuột để nguyên vỏ, chẻ làm tư, moi bỏ ruột, dùng cây xắn đồ chua xắn xéo cho đẹp. Cà eoost gọt vỏ, cắt khúc 5cm. Thái theo chiều dài, dùng cây xắn đồ chua, xắn độ 3cm chiều ngang.

- Lạc rang vàng, giã nhỏ. Ớt đỏ 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái sợi. Hành củ xắt khoanh. Tỏi xắt lát. Cần tây cắt khúc, tỉa 2 đầu, ngâm trong nước cho nở hoa. Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc làm giống cà rốt. Bóp củ cải trắng với một chút muối, xả lại nhiều lần cho bớt nồng. Cho dưa chuột, củ cải trắng, 3 thìa đường nhồi ra nước. Dùng khăn vắt ráo. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo nóng phi hành tỏi cho thơm. Bánh phồng tôm chiên vừa vàng đều.

- Trộn dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng, ớt đỏ, cần tây, tôm, thịt, bao tử, củ hành, dầu, đường, giấm, nước mắm. Nêm vừa ăn. Cho thêm một ít mì chính. Sắp gỏi ra đĩa, bên trê để lá cần, rau mùi và ớt tỉa hoa. Rắc lạc lên mặt. Gỏi ăn với bánh phồng tôm và nước mắm tỏi ớt chanh.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Gỏi Bao Tử
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng