Cách Làm Món Lá Lốt Cuốn Đậu Phụ
1. Nguyên liệu
- Lá lốt: 100g
- Tôm khô: 50g
- Dừa bào sợi: 100g
- Bơ lạc: 1 thìa súp
- Tương hạt: 1 thìa súp
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn, đường
- Rong biển: 1 lá
- Đậu phụ: 1 miếng
- Lạc: 50g.
2. Cách làm
- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Đậu phụ thái miếng nhỏ, mỏng vào chảo dầu rán giofn, vàng. Lá rong biển thái nhuyễn. Lạc rang vàng, tách đôi.
- Làm nước sốt: Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho bơ lạc, tương hạt và 2 thìa cà phê đường vào, khuấy đều. Nếu thích bạn có thể xào tôm khô cho thơm. Trải lá lốt, cho tôm khô, đậu phụ, dừa nạo, rong biển, lạc lên, rưới nước xốt.