Cách Làm Món Nộm Bắp Bò Đu Đủ
1. Nguyên liệu
- Đu đủ non: 200g
- Ớt chuông: 1 quả
- Đường: 2 thìa súp
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Lá quế: 1 húm 1
- Nước cốt chanh: 1 thìa súp
- Bắp bò: 150g
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Tỏi xay: 1 thìa cà phê
- Mùi tàu: 1 nhúm
- Gừng: 2 lát
2. Cách làm
- Cho bắp bò vào nồi áp suất, đổ ngập nước. Đập giập gừng, cho vào nồi cùng với ít muối. Nấu trong khoảng 20 phút cho thịt bò vừa chín mềm. Lấy ra, thái sợi
- Đu đủ non bào sợi nhuyễn. Ớt cuông thái sợi. rau mùi tàu và lá quế thái nhỏ.
- Pha nước mắm: hoà tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay.
- Cho thịt bò, đu đủ, rau thơm, ớt chuông vào tô. Rưới nước mắm vào, trộn đều.
- Bày nộm ra đĩa, dọn kèm nước mắm chua ngọt. Dùng với bánh đa nướng hay bánh phồng tôm.