Cách Làm Món Nộm Xoài Trộn Mắm
1. Nguyên liệu
- Xoài xanh: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả (thái sợi)
- Dầu ăn: 1 thìa súp
- Mắm tôm: 1 thìa súp
- Tỏi xay: 1 thìa súp
- Ớt xay: 1 thìa súp
- Cà bát thái nhỏ: 1 thìa súp
- Rau răm, lạc rang
- Thịt nạc dăm: 100g
- Mực khô tẩm: 20g
- Đường: 1 thìa súp
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Gừng xay: 1 thìa súp
- Sả xay: 1 thìa súp
2. Cách làm
- Xào thơm tỏi, gừng, ớt, sả với dầu ăn, cho cà bát vào, nêm hạt nrrm, mắm tôm.
- Thái sợi xoài. Luộc thịt, thái sợi. Đập giập lạc rang.
- Cho nguyên liệu đã thái sợi vào bát to, trộn với nước mắm, đường, cho mực khô xé nhỏ vào. Rắc lạc, rau răm lên, dùng ngay.