Cách Làm Món Nộm Bắp Cải
1. Nguyên liệu
- Bắp cải: 300g
- Đậu phụ rán: 200g
- Lạc: 50g (rang vàng, giã nhỏ)
- Nước mắm, tỏi, chanh, đường, rau mùi.
2. Cách làm
- Bắp cải tách từng bẹ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đậu phụ thái theo chiều dài, mỏng khoảng 0,5cm.
- Làm nước mắm với tỏi, đường, chanh rồi cho bắp cải vào. Trộn đều cho bắp cải ngấm gia vị khoảng 10 phút. Vớt bắp cải ra trộn với đậu phụ, lạc, rau mùi. Cho ra đĩa.
- Có thể thay đậu phụ bằng 1 tai lợn làm sạch, luộc, xắt mỏng và nhỏ hoặc 50g thịt lợn nạc luộc thái nhỏ, hoặc 50g tôm luộc.