Cách Làm Món Nộm Nấm Tuyết
1. Nguyên liệu
- Nấm tuyết: 10g
- Kiệu chua: 50g
- Mì căn: 1 cây
- Tỏi tây: 1 cây
- Húng, rau mùi, vừng rang vàng, ớt, chanh, muối, đường, tiêu.
2. Cách làm
- Chọn nấm tuyết có cánh lớn, ngâm với nước ấm cho đến khi nở mềm, vớt ra, bóp nhẹ cho ráo nước, dùng kéo cắt từ ngoài vào cho đến khi sát chân nấm. Trụng sơ với nước sôi có pha giấm, đường. Mì căn xé sợi, ướp với muối, đường, dầu ăn. Kiệu chua tước mỏng. Tỏi tây chỉ lấy cọng, băm nhỏ, phi thơm vàng. Ớt cắt sợi, húng, rau mùi cắt vừa.
- Dùng dầu phi tỏi tây, xào mì căn cho săn lại, múc ra. Trộn nấm tuyết với mì căn, kiệu chua, rau mùi, ớt sợi, vừng rang vàng. Pha hỗn hợp muối, tiêu, chanh, đường trộn với nộm.